Header AD

Ads

VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN : Cảng Quốc Tế Cái Mép Lên Kế Hoạch Đón Tàu Biển Lớn Nhất Thế Giới

(duongminhvn.com) - Tàu siêu lớn loại Triple - E tải trọng 18.000 TEU của liên minh 2M sẽ cập thử nghiệm tại cảng quốc tế Cái Mép vào đầu tháng 10/2016.
Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) vừa đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam cho phép Cảng triển khai lập phương án bảo đảm an toàn hàng hải để đón chuyến tàu thử nghiệm siêu lớn Maren Maersk chạy tuyến Á - Âu vào tháng 10/2016.
Đây là tàu container loại Triple-E của Liên minh 2M (Maersk Line và MSC), với chiều dài 399 m, rộng 59 m, tổng trọng tải 194.153 DWT (tương đương 18.000 TEU), cần mớn nước cập và rời cảng 12 - 13 m.
CMIT cho biết là tàu Triple - E là tàu khổng lồ lớn nhất thế giới hiện nay. Việc liên minh 2M quyết định xem xét đưa Cái Mép vào mạng lưới các cảng có thể tiếp nhận đội tàu loại Triple – E thể hiện vị trí chiến lược của cảng trong hoạt động hàng hải quốc tế. Cái Mép sẽ trở thành một trong số ít cảng tại châu Á có khả năng làm hàng cho tàu 18.000 TEU như Busan, Hồng Kong, Thượng Hải, Singapore…
Được biết, sau khi đón tổng cộng 62 chuyến tàu trọng tải 160.000 DWT vào làm hàng kể từ tháng 10/2015 đến nay, lãnh đạo CMIT cho biết, với độ sâu hiện tại của luồng hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn cho tàu loại Triple-E hoạt động.
Việc đưa tàu 18.000 TEU vào khai thác tại cảng CMIT sẽ tác động lớn tới thị trường xuất khẩu của Việt Nam bởi hàng hóa được chuyển thẳng tới châu Âu, tiết kiệm chi phí vận tải và thời gian vận chuyển. Đây cũng là cơ hội để các hãng vận tải feeder trong nước chuyên chở cho liên minh 2M hàng xuất khẩu từ Hải Phòng và Đà Nẵng vào trung chuyển lên tàu mẹ loại này tại Cái Mép thay vì phải chuyển sang Malaysia và Singapore.

Theo báo Đầu tư.

DUONG MINH LOGISTICS
Địa chỉ: 59 Trần Đình Xu,phường Cầu Kho, quận 1
Điện thoại: (08) 3837 1177
Email: hoa@duongminhvn.com

                            
VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN : Cảng Quốc Tế Cái Mép Lên Kế Hoạch Đón Tàu Biển Lớn Nhất Thế Giới VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN : Cảng Quốc Tế Cái Mép Lên Kế Hoạch Đón Tàu Biển Lớn Nhất Thế Giới Reviewed by Unknown on 20:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào

Post AD

Ads